หน้าแรก >ร้อยเรื่องราว
ร้อยเรื่องค้าขาย
 ค้นหา :
 
ร้อยเรื่องค้าขาย
ภาพประกอบ
หัวข้อเรื่อง
โพสเมื่อ
Top 10 คนอัจฉริยะที่สุดของโลก
บทความ : Top 10 คนอัจฉริยะที่สุดของโลก
  “อัจฉริยะ“ คำนี้เพื่อนๆก็คงคุ้นเคยกันดี เพระเราใช้เรียกนักวิทยาศาสตร์ , นักดาราศาสตร์ เป็นต้น กันตั้งแต่เด็ก เพราะ พวกเขามีการคิดค้น สิ่งประดิษฐ์  แรงโน้มถ่วง มากมาย จาเกิดทฤษฏีให้เราได้เรียนและศึกษากันจนถึงทุกวันนี้ แต่เพื่อนๆ เคยเห็น คนอัจฉริยะ ตั้งแต่อายุย..
2013-11-11
ขนมครก(เข้ๅวัง)
บทความ : ขนมครก(เข้ๅวัง)
  รๅชวัตร ถึงรๅชวัตรแล้ว !!! ถึงย่ๅนตลาดรๅชวัตรแล้ว   View ขนมครก (เข้าวัง) ที่ราชวัตร in a larger map ตำแหน่งของร้านคร่าว (ผมเดินมาจากฝั่งทิศตะวันตก) ก็เดินมาประมาณ 150 เมตรทางฟุตบาทด้านซ้ายมือ เดินมาเรื่อยๆ ผ่านร้าน อ..
2012-07-26
ไอเดียเจ๋งๆ ป้ายระวังลื่นน่ารักๆ
บทความ : ไอเดียเจ๋งๆ ป้ายระวังลื่นน่า..
  ไอเดียป้ายระวังลื่นน่ารักๆที่มาพร้อมกับรูปเปลือกกล้วย ดูแล้วคนที่อ่านภาษาอังกฤษไม่ออกก็สามารถเข้าใจได้ง่ายๆเลย หละครับ   ที่คั่นหนังสือน่ารักๆกับ House Page Markers   ไอเดียที่คั่นหนังสือน่ารักๆกับ “House Page Markers” ที่มาพร้อมกับ..
2012-07-23
IPHONE 4S ติดอันดับแผ่กระจายรังสี SAR ส่วน GALAXY
บทความ : IPHONE 4S ติดอันดับแผ่กระจาย..
  โทรศัพท์มือถือของเราทุกวันนี้มีคุณอนันต์และก็โทษมหันต์ไม่แพ้กัน ผู้ใช้ทุกวันนี้ไม่แน่ใจว่าจะมีใครสนใจอ่านคู่มือที่แถมมาในกล่อง หรือไม่ โดยมากแล้วคู่มือเหล่านั้นจะมีเอกสารเล็กๆ เล่มหนึ่งที่ระบุข้อมูลเกี่ยวกับการส่งผ่านคลื่นรังสีวิทยุผ่านร่างกายของเราเมื่ออยู่ ใกล้ตัวหรือใช้งาน..
2012-07-23
Inception Chair เก้าอี้ซ้อนเก้าอี้
บทความ : Inception Chair เก้าอี้ซ้อนเ..
  Inception Chair คืองานออกแบบเก้าอี้(handcraft) ที่มีการซ้อนรวมเก้าอี้ให้อยู่ที่เดียวกันถึง 10 ตัว ผ่านกลไกแบบง่ายๆ ด้วยการสร้างร่องเสียบไว้กับเเก้าอี้และพนักพิงแต่ละตัว เพื่อนำเอาเก้าอี้ขนาดเล็กกว่ามาเชื่อมต่อเข้ากัน       โครงสร้างของ Inceptio..
2012-07-23
Amphibious 1000 รีสอร์ทที่หรูสุดในโลก
บทความ : Amphibious 1000 รีสอร์ทที่หร..
  Amphibious 1000 (แอมฟิเบียส วันเธาซันด์) รีสอร์ทหรูแห่งอนาคต ประเทศกาตาร์ ออกแบบโดยบริษัทสัญชาติอิตาลี  Giancarlo Zema Design Group ด้วยงบลงทุน 500 ล้านเหรียญสหรัฐ ตั้งเป้าจะให้เป็น รีสอร์ทที่หรูที่สุดในโลก ความ พิเศษอยู่ที่เป็น รีสอร์ทกึ่งบกกึ่งทะเล มีทั้งส่วนที่อย..
2012-07-23
ออฟฟิศเคลื่อนที่ รถเบนซ์ สุดแสนจะไฮโซ
บทความ : ออฟฟิศเคลื่อนที่ รถเบนซ์ สุด..
                     
2012-07-16
IPAD บินสูง AIRBUS เตรียมใช้ช่วยขับเครื่องบิน!
บทความ : IPAD บินสูง AIRBUS เตรียมใช้..
  เป็นที่รับรู้กันทั่วไปว่า iPad นั้น ได้มีการนำไปใช้อย่างจริงจังในหลากหลายวงการ โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการบิน ที่บริการสายการ บินได้เริ่มมีการนำไปใช้แทนคู่มือการบินฉบับตีพิมพ์ ล่าสุดทางบริษัท Airbus ผู้ผลิตเครื่องบินก็ได้เตรียมที่จะนำอุปกรณ์เช่น iPad เข้ามาใช้เช่นกัน โดยเตรียมออก..
2012-07-16
ทองคำคืออะไร
บทความ : ทองคำคืออะไร
ทองคำ (gold) คือธาตุเคมีที่มีหมายเลขอะตอม 79 และสัญลักษณ์คือ Au (มาจากภาษาละตินว่า aurum) ทองคำเป็นธาตุโลหะทรานซิชันสีเหลือง ทองมันวาวเนื้ออ่อนนุ่ม สามารถยืดและตีเป็นแผ่นได้ ทองคำไม่ทำปฏิกิริยากับสารเคมีส่วนใหญ่ ทองคำใช้เป็นทุนสำรองทางการเงิน ของหลายประเทศ ใช้ประโยชน์เป็นเครื่องประ..
2012-07-16
 Siri บน iPhone 4S โดนเจ๊ Siri ของพี่จีนฟ้องศาล
บทความ : Siri บน iPhone 4S โดนเจ๊ Si..
  iPhone: อึ้งกิมกี่ Siri บน iPhone 4S โดนเจ๊ Siri ของพี่จีนฟ้องศาลแล้วจ้า! กลายเป็นเทรนด์ใหม่ไปแล้วหรือเปล่าก็ไม่ทราบได้สำหรับบริษัทในประเทศจีนที่เริ่มเดินหน้าออกมาฟ้องบริษัท Apple เพื่อขอ ชดเชยค่าเสียหายจากการละเมิดสิทธิบัตรเครื่องหมายการค้าต่างๆ โดยหลังจากที่ป๋าได้..
2012-07-06
iPhone 4S ระเบิดอีกแ้ล้ว (ภาพ+คลิบ)
บทความ : iPhone 4S ระเบิดอีกแ้ล้ว (ภา..
  iPhone 4S - เกิดเหตุการณ์โทรศัพท์ระเบิดขึ้นครับ อาจเป็นเพราะความโชคร้ายของเจ้าของเอง หรือไม่มีเงินซ่อม หรือแบตเสื่อม หรือ อะไรก็ตาม แต่มันก็ได้ระเบิดแล้วละครับ แถมเครื่อง ยังเป็น iPhone 4S ซะด้วยซิ   โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับชายชาวฟินแลนด์ โดยเขาเอาโทรศัพท์&nbs..
2012-07-06
ไส้กรอกชุบแป้งรูป “ไอ้จู๋”
บทความ : ไส้กรอกชุบแป้งรูป “ไอ้จู๋”
    แอปเปิลเดลี – พ่อค้าไต้หวันไอเดียกระฉูด ทำไส้กรอกชุบแป้งทอดรูปอวัยวะเพศชายขาย เน้นลูกค้ากลุ่มสาวๆ ที่แฟนหนุ่มนอกใจ ไว้ใช้กัดแก้แค้นระบายอารมณ์                ..
2012-07-05
คุณจะไม่สายอีกต่อไป ถ้าได้ดูนาฬิกานี้ ^^
บทความ : คุณจะไม่สายอีกต่อไป ถ้าได้ดู..
    เครดิต forward mail คนมันจะสาย ทำอย่างไรก้อสายอยู่ดี ไม่ได้เป็นที่นาฬิกา แต่เป็นที่ .... 
2012-07-05
10 อันดับอาหารที่แพงที่สุดในโลก(ภาพจัดเต็ม!!)
บทความ : 10 อันดับอาหารที่แพงที่สุดใน..
  10    ขนมหวานแพงที่สุดในโลก - The Golden Opulence Sundae ของร้าน Serendipity 3 ในแมนฮัตตัน          ไอศครีมช็อคโกแลตซันเด ถ้วยนี้ ได้รับการจดบันทึกลงในกินเนสบุ้ค ออฟ เวิล์ด เรคคอร์ด ว่าเป็น "ขนมหวานแพงที่สุดในโลก" มีจำหน..
2012-07-05
Facebook Phone
บทความ : Facebook Phone
  Facebook Phone – ดีไซน์สมาร์ทโฟนคอนเซ็ปต์ ยังคงทยอยออกมา หยอกล้อจินตนาการของเหล่าโปรดักส์ดีไซน์เนอร์ ประจำค่ายต่างๆ อยู่มากทีเดียว  ทั้งท้าทาย  ชี้นำ  ความสร้างสรรค์ส่วนบุคคลของพวกเค้า ที่ต้องนำมาฟิจเจอร์ริ่งเข้ากับโปรดักส์ให้สามารถใช้งานได้จริง ..
2012-07-03
บุกโรงงานทําปืน ในปากีสถาน (18+)
บทความ : บุกโรงงานทําปืน ในปากีสถาน (..
                          
2012-07-03
แหกตาขั้นเทพ! ฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาที่อยู่ในจีน
บทความ : แหกตาขั้นเทพ! ฮาร์ดไดรฟ์แบบพ..
  สุดเทพ! ฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาที่อยู่ในจีน   ผ่านร้านค้าปลีกออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีนที่ผู้ซื้อได้ซื้อ Taobao สิ่งที่เขาคิดว่าเป็นไดรฟ์ซัมซุง 160 GB สำหรับ 220 หยวน(35 เหรียญสหรัฐฯ)   น้ำหนักของไดรฟ์ มีน้ำหนักที่ปกติ แต่พอแกะออกมาดู ถึงกับช๊อค เมื่อเจอกับ..
2012-06-22
เบื่อจริง อะไรจริงกับคนชอบอ้างว่าจนจำ้ต้องทำ
บทความ : เบื่อจริง อะไรจริงกับคนชอบอ้..
  จากกระแสข่าวของคนที่ทำอะไรผิดพลาดโดยอ้างว่าฐานะยากจน ต้องหาเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง มีภาระมากมาย  ซึ่งก็ดูน่าเห็นใจอยู่ไม่น้อย  หากแต่หวนคิดอีกที มันก็เหมือนคำแก้ตัวเพื่อกลบความผิดพลาดที่ตัวเองได้ก่อ   มันแลดูเป็นเหตุผลง่ายๆ ที่สร้างความเห็นใจแก่คนไทยที่มีนิสัยข..
2012-06-22
ขนมสายรุ้ง สีสัน น่ารับประทาน
บทความ : ขนมสายรุ้ง สีสัน น่ารับประทาน
 
2012-06-22
ลือ Samsung Galaxy Note 2 มากับกล้อง 12 ล้านพร้อมห
บทความ : ลือ Samsung Galaxy Note 2 มา..
  อีกไม่กี่เดือนก็จะครบปีเเล้วกับ Samsung Galaxy Note ซึ่งเเน่นอนว่า Samsung ต้องออกรุ่นสองมาสานต่อกับความสำเร็จของ Galaxy Note รุ่นเเรก อย่างเเน่นอน ซึ่งข่าวล่าสุดจากหนังสือพิมพ์เกาหลีได้บอกว่า Samsung กำลังเตรียมนำหน้าจอ AMOLED ชนิดใหม่ที่สามารถพับงอได้มาใช้ใน Galaxy Note 2 อ..
2012-06-19