'ปู'สั่งคค.คุมเข้มสงกรานต์อันตรายทุกระบบขนส่ง

“จารุพงศ์” สนองนโยบาย "ปู" เข้มงวดสถานีระบบขนส่งสาธารณะทุกจุด หวั่นเกิดเหตุไม่คาดฝันช่วงสงกรานต์ คุมเข้มสถานีรถไฟใต้ กำชับหน่วยงานวางมาตรการลดอุบัติลง 0 % หรืออย่างน้อย 5%...

นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้สั่งกำชับให้กระทรวงคมนาคม เข้มงวดและตรวจตราสถานที่ให้บริการด้านขนส่งกับประชาชนที่จะเดินทางในทุกพื้นที่ ทุกระบบ ทั้งทางถนน ทางรถไฟ และทางอากาศ เนื่องจากในช่วงนี้จะมีประชนชนจำนวนมาก โดยกระทรวงคมนาคมนอกจากอำนวยความสะดวกสบายให้การเดินทางของประชาชนแล้ว ยังเน้นความปลอดภัย เป็นหลักด้วย 

อย่างไรก็ตาม การสั่งกำชับเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษนั้น ไม่ได้หมายความว่า กระทรวงคมนาคมจะได้รับรายงานจากหน่วยข่าวกรองถึงความไม่ปลอดภัยแต่อย่างใด แต่เป็นการเพิ่มมาตรการให้มากขึ้นมากกว่า ส่วนสถานีขนส่ง และสถานีรถไฟ ที่มีความกังวลมากเป็นพิเศษให้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่นั้น ส่วนมากจะเป็นทางภาคใต้ เพราะเป็นพื้นที่เปิดและเสี่ยงมากสุด

นอกจากนั้น ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นกรมทางหลวง กรมทางหลวงชนบท การรถไฟแห่งประเทศไทย และสถานีขนส่งทั่วประเทศ วางมาตรการลดการเกิดอุบัติเหตุการเสียชีวิตทั้งจากท้องถนน และ การบริการลง 0%หรืออย่างน้อย 5%.

วันที่ : 11/04/2555
TAG :
ที่มา : ไทยรัฐ
Link : http://www.thairath.co.th/content/eco/252407
   
   
หมวด :
ข่าวเศรษฐกิจ
สถานะ :
ข่าวทั่วไป
ผู้ชม :
200 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน