แม้วเลิกทวง4.6หมื่นล้าน-ไม่ขอเป็นนายกฯอีก

"ทักษิณ" ย้ำผ่านสื่อรัสเซีย ไม่ขอเป็นนายกฯ ยอมสลัดทิ้ง 4.6 หมื่นล้าน ไม่ขอทวงคืน หวังสร้างบรรยากาศปรองดองและหนุนน้องสาวสานงานต่อ

 

วันนี้ (18 เม.ย.) พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ให้สัมภาษณ์ อาร์ไอเอ โนวอสติ สื่อรัสเซีย ในโอกาสเดินทางมาทำบุญเนื่องจากตรงกับเทศกาลสงกรานต์ ที่ประเทศลาว และกัมพูชา ในช่วงวันที่ 11-16 เม.ย.เกี่ยวกับอนาคตที่จะกลับไปยังแผ่นดินเกิด โดยยืนยันว่าจะกลับไทยก็ต่อเมื่อบ้านเมืองสงบแล้ว และไม่ขอกลับไปเป็นนายกรัฐมนตรีอีก

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวถึงอนาคตว่า "จะเห็นได้ว่าเรื่องราวต่าง ๆกำลังดำเนินไปเรื่อย ๆ ผมจะกลับก็ต่อเมื่อ ประเทศไทยมีความสามัคคีกันแล้ว ผมไม่ต้องการที่จะกลับไปในขณะที่การเมืองยังคุกรุ่น มีความขัดแย้งกันอยู่ ซึ่งเรื่องการกลับบ้านนั้น อาจจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ แต่ผมก็จะไม่เรียกร้องขอเป็นผู้นำประเทศอีกแน่ ขอย้ำไว้เลยว่า ผมจะไม่ขอเป็นนายกรัฐมนตรี อีกเด็ดขาด ส่วนทรัพย์สมบัติที่ถูกยึดไว้นั้น ผมคงไม่เรียกร้องเอากลับคืน"

ต่อข้อซักถามที่ว่า โครงการต่างๆ ที่เคยทำแต่ยังไม่สำเร็จจะทำต่อหรือไม่ หลังจากที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาว ได้เป็นผู้นำประเทศ พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า "ผมยังต้องการทำหลายอย่าง แต่รัฐบาลชุดนี้ สามารถสานต่องานต่าง ๆ ที่ผมเคยวางไว้ได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องพึ่งผม ในแนวทางเหล่านั้น เราได้มีโครงการไว้ว่า จะมีการร่วมมือกับทางรัสเซีย รวมถึง เรามีแผนที่จะผลักดันให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางในเรื่องของ พลังงานภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

วันที่ : 19/04/2555
TAG :
ที่มา : เดลินิวส์
Link : http://www.dailynews.co.th/politics/22980
   
   
หมวด :
การเมือง
สถานะ :
ข่าวเด่น
ผู้ชม :
217 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน