ยังถือไพ่อีกหลายใบ

เบียดข่าวแก้รัฐธรรมนูญจืดสนิทไปเลย
กับชอตเด็ดภาพวาบหวิวของนางแบบที่โผล่จอมอนิเตอร์กลางห้องประชุมรัฐสภา ขณะคิวอภิปรายร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 วาระ 2
เล่นเอาอึ้ง ทึ่ง เสียว กันทั้งห้องประชุม

 

โดยเฉพาะบรรดาผู้ทรงเกียรติ ส.ส.ผู้ชายที่จ้องกันตาเป็นมัน ตามจังหวะลูกติดพันต่อเนื่อง เรื่องฉาวๆลามไปที่นายณัฏฐ์ บรรทัดฐาน  ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ บุตรชายของนายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ที่ลุกขึ้นยอมรับกลางที่ประชุมสภาเลยว่า เป็นบุคคลในภาพที่ปรากฏในเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่มีการแพร่ภาพ ส.ส.คนหนึ่งกำลังดูภาพโป๊ผ่านโทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟนในขณะที่มีการประชุมรัฐสภา

โดยอ้างว่า เป็นภาพที่ถูกส่งต่อมาในโซเชียลเน็ตเวิร์กผ่านโทรศัพท์มือถือ

แต่ก็ถือเป็นคิวเสียรังวัดอย่างแรงของคนประชาธิปัตย์ไปแล้ว กับมาตรฐานจริยธรรม ส.ส.ที่เปิดคลิปโป๊กลางห้องประชุมสภา โดยเฉพาะคนเป็นพ่ออย่าง

นายบัญญัติ ในฐานะผู้อาวุโสแถวหน้าของสภาอันทรงเกียรติ คงจะอึดอัดจุกเสียดไปอีกหลายวัน

เจอพิษคลิปโป๊แทรกคิวกะทันหัน ปรับอารมณ์กันแทบไม่ทัน

เรื่องของเรื่อง ว่ากันตามปรากฏการณ์มาถึงนาทีนี้ คิวแก้รัฐธรรมนูญที่ยื้อยุดฉุดกระชากลากถูกันแบบไม่มีใครยอมใคร แต่พอรัฐบาลพรรคเพื่อไทยปล่อยจังหวะให้ฝ่ายค้านพรรคประชาธิปัตย์ได้อภิปรายกันเต็มที่ ปล่อยเบรกยาวแบบไม่ขัดจังหวะ

จากอารมณ์ลุ้นตื่นเต้นก็เปลี่ยนเป็นเซ็ง กระแสก็ซาลงไป

ส่วนที่จ้องกันอยู่ก็คือคิวดันกฎหมายปรองดอง ตามท้องเรื่องล่าสุดที่นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไปพูดบนเวทีปาฐกถาที่ประเทศจีนว่า ประเทศไทยกำลังปรับสมดุลภายในทั้งด้านการเมืองและเศรษฐกิจ โดยรัฐบาลมุ่งมั่นสร้างความปรองดองแห่งชาติ โดยจังหวะล้อสัญญาณจากแกนนำระดับสายตรงนายใหญ่และแกนนำพรรคเพื่อไทย เตรียมเข็น พ.ร.บ.ปรองดองเข้าสภา

ตั้งท่าจะเล่นเกมเร็วกันเลย

ตามจังหวะยั่วอาการเต้น เสียงฮึ่มฮั่มจากแกนนำขาใหญ่ม็อบพันธมิตรฯขู่ระดมม็อบต้าน ถ้ามีการแก้กฎหมายล้างความผิดให้อดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร

ได้ “หัวเชื้อ” ลุ้นเขี่ยชนวนโหมไฟกันอีกรอบ

ถ้าไม่บังเอิญว่าขัดอารมณ์กันจังๆ กับอาการที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก บอกปัดกรณีม็อบพันธมิตรฯจะใช้พื้นที่สโมสรทหารบกในการเคลื่อนไหว

“จากการตรวจสอบในชั้นต้นเป็นเพียงการประชาสัมพันธ์และมีการนัดแนะหน้าสโมสรทหารบกวิภาวดีฯ เนื่องจากเป็นจุดนัดพบที่สังเกตได้ง่าย ซึ่งผมได้บอกไปว่า นอกพื้นที่ก็แล้วแต่ แต่ห้ามเข้ามาในพื้นที่ เพราะไม่ได้เป็นการจอง

และช่วงนี้สถานการณ์การเมืองมีความอ่อนไหว ผมไม่อยากให้ใช้พื้นที่ทหารในการเคลื่อนไหว ถึงแม้จะมีจุดประสงค์ดีหรือไม่ดีก็ตาม แต่ขอให้ทหารทำหน้าที่ของทหารดีกว่า กองทัพบกเป็นของประชาชน ไม่ใช่กองทัพของใครหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง กองทัพต้องยืนอยู่ในจุดที่ควรอยู่ ถ้าเราไปซ้ายทีขวาทีจะไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง”

จ่าฝูงกองทัพบกส่งสัญญาณชัด ตามปรากฏการณ์ที่เจ้าหน้าที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต นำป้ายผ้าข้อความ “ที่นี่ไม่ใช่สถานที่สนับสนุนการชุมนุมทางการเมือง ในวันที่ 21 เมษายน 2555” มาขึงไว้ที่รั้วด้านหน้าสโมสร หลังมีข่าวม็อบพันธมิตรฯนัดชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมือง

เรื่องของเรื่อง ทหารไม่รับมุกเกม “ยั่ว” ล้มกระดาน

ฝ่ายต้าน “ทักษิณ” ก็แทบหมดมุกเล่น

ตรงกันข้าม “นายใหญ่” ที่ยังถือไพ่ในมืออีกหลายใบ เปลี่ยนเกมเล่นได้ตลอด

ก่อนอื่นเลย แว่วๆตามคิวที่อดีตนายกฯทักษิณ ส่งซิกกับ แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลระหว่างเดินทางไปเยี่ยมเยียนที่ฮ่องกง เล็งจังหวะปรับ ครม. “ยิ่งลักษณ์ 3” ยกเครื่องกันใหม่ในเดือนมิถุนายน หลังสมาชิกบ้านเลขที่ 111 พ้นโทษแบนทางการเมืองในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม

สลับฉาก เปลี่ยนอารมณ์ไปที่เกมเก้าอี้ดนตรี

ดึง “ตัวจริง” กลับมาเสริมทีมเวิร์ก เพิ่มเขี้ยวเล็บให้ “ยิ่งลักษณ์”.


ทีมข่าวการเมือง

วันที่ : 20/04/2555
TAG :
ที่มา : ไทยรัฐ
Link : http://www.thairath.co.th/column/pol/wikroh/254267
   
   
หมวด :
การเมือง
สถานะ :
ข่าวเด่น
ผู้ชม :
166 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน