'โอซูลลิแวน' ซิวแชมป์สอยคิวโลกสมัยที่ 4

"รอนนี โอซูลลิแวน" ย้ำแค้น "อาลี คาร์เตอร์" คว้าแชมป์ สนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลก สมัยที่ 4 ได้สำเร็จ พร้อมทำสถิติเป็นแชมป์อายุมากสุดในรอบ 34 ปี เจ้าตัวเผยยังไม่มีแผนรีไทร์ แต่เปรยอยากพักใช้เวลากับครอบครัว...

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 พ.ค.ว่า รอนนี โอซูลลิแวน นักสอยคิวชาวอังกฤษ คว้าแชมป์สนุ้กเกอร์โลก สมัยที่ 4 ของตัวเอง หลังจากเอาชนะ อาลี คาร์เตอร์ เพื่อนร่วมชาติไปอย่างไม่ยากเย็น 18-11 เฟรม ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ที่ครูซิเบิล เธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

โอซูลลิแวน กล่าวหลังชัยชนะว่า "ผมเล่นได้ต่อเนื่องและมีสมาธิมากขึ้น ผมไม่รู้ว่า ผมจะได้แชมป์โลกอีกสมัยหรือเปล่า ด้วยวัย 36 ปี ดังนั้น มันสุดยอดมากที่ทำได้สำเร็จ" ขณะที่ คาร์เตอร์ ซึ่งเคยแพ้ให้กับ โอซุลลิแวน เมื่อ 4 ปีก่อนมาแล้ว ยอมรับว่า "ผมผิดหวัง ที่เล่นไม่ดีรอบชิงฯ แต่คนที่ดีกว่าก็สมควรเป็นผู้ชนะ"

พร้อมกันนี้ โอซูลลิแวน ซึ่งเคยเป็นแชมป์ในปี 2001, 2004 และ 2008 ยังยืนยันว่า เขาไม่มีแผนที่จะรีไทร์จากวงการ ตามเพื่อนนักสอยคิวคนดังอย่าง สตีเฟน เฮนดี แน่นอน แต่ยอมรับว่า เตรียมใช้พักผ่อนกับครอบครัวประมาณ 6 เดือน ต่อจากนี้

สำหรับ โอซูลลิแวน กลายเป็นแชมป์โลกที่อายุมากที่สุด นับตั้งแต่ที่ เรย์ เรียร์ดอน อดีตนักสนุ้กเกอร์ชาวเวลส์ คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 6 ของตัวเอง ในปี 1978 ขณะที่เขามีอายุ 45 ปี.

วันที่ : 08/05/2555
TAG :
ที่มา : ไทยรัฐ
Link : http://www.thairath.co.th/content/sport/258667
   
   
หมวด :
ข่าวกีฬา
สถานะ :
ข่าวเด่น
ผู้ชม :
111 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน