อดีตแข้งโสมลุ้น 'ปาร์ค จี-ซุง' ลาผีกลับไปเล่นเค-ลีก

 

อดีตแข้งทีมชาติเกาหลีใต้ ลุ้น "ปาร์ค จี-ซุง" อำลาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับไปค้าแข้งในเค-ลีก บ้านเกิด ขณะที่เจ้าตัวเตรียมบินไปชมศึกเค-ลีก ถึงขอบสนาม 20 พ.ค.นี้...  

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 พ.ค.ว่า "ปาร์ค จี-ซุง" อดีตกองกลางทีมชาติเกาหลีใต้ ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รองแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2011-12 อาจจะย้ายกลับไปค้าแข้งในลีกบ้านเกิดเร็วๆ นี้

โดย "อาห์น จุง-ฮวาน" อดีตเพื่อนร่วมทีมชาติเกาหลีใต้ เผย "ปาร์ค จี-ซุง" กองกลางทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งได้รองแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2011-12 มีแนวโน้มจะย้ายมาเล่นในศึกเค-ลีก ของเกาหลีใต้ ซึ่งนักเตะวัย 31 ปี รายนี้ ยังไม่เคยค้าแข้งในบ้านเกิดของตัวเองเลย

มีรายงานข่าวระบุว่า ปาร์คจะบินกลับบ้านเกิดเพื่อไปชมเกมเค-ลีก ระหว่างทีมซูวอน บลูวิงส์ พบกับ ทีมอุลซาน ฮุนได ในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้

"ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้พบกับแฟนบอลของทีมซูวอน" จี-ซุง กล่าว

ด้าน "อาห์น จุง-ฮวาน" อดีตกองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ทำงานเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ของเค-ลีก กล่าวอีกว่า ผมอยากให้จี-ซุงกลับมาเล่นในเค-ลีก เขาจะช่วยพัฒนาลีกของเราได้มากทีเดียวก่อนที่จะแขวนสตั๊ด 

"จี-ซุงจะได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลามจากแฟนบอลชาวเกาหลีใต้ และผมคิดว่าเขาจะช่วยเค-ลีกได้อย่างแน่นอน" จุง-ฮวาน กล่าว    

สำหรับ "ปาร์ค จี-ซุง" ติดทีมชาติเกาหลีใต้ 100 นัด ทำได้ 13 ประตู และอำลาทีมชาติไปเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2011 แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็คือ เขาไม่เคยค้าแข้งในเค-ลีก เลย โดยเริ่มต้นค้าแข้งกับทีมเกียวโต เพอร์เพิล ซังกะ ในญี่ปุ่นเมื่อปี 2000 ก่อนจะย้ายไปค้าแข้งในลีกดัตช์กับทีมพีเอสวี ไฮน์โฮเฟน เมื่อปี 2002 และย้ายมาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2005 จนถึงปัจจุบัน

วันที่ : 14/05/2555
TAG :
ที่มา : ไทยรัฐ
Link : http://www.thairath.co.th/content/sport/260329
   
   
หมวด :
ข่าวกีฬา
สถานะ :
ข่าวเด่น
ผู้ชม :
223 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน