รถคันแรกบริษัทประกันภัยหั่นเบี้ยดึงลูกค้า

วันนี้ ( 22 พ.ค.) นายทนงศักดิ์ ศรีเรืองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด เปิดเผยว่า  ทิศทางเบี้ยประกันภัยรถยนต์มีแนวโน้มลดลง หลังจากที่รัฐบาลมีโครงการปรับลดภาษีให้กับประชาชนที่ซื้อรถคันแรก 100,000 บาททำให้ปริมาณรถยนต์ออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้นจึงส่งผลให้บริษัทประกันมีการแข่งขันกันรุนแรง   โดยมีการลดเบี้ยประกันภัยเพื่อดึงดูดลูกค้ามาใช้บริการของตนเอง  ขณะที่บริษัทรถยนต์ได้มองหาพันธมิตรซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยที่ให้อัตราเบี้ยประกันภัยที่ถูกลง เพราะต้องการรักษาฐานลูกค้าไว้ 

 

หลังจากเกิเดน้ำท่วมในช่วงปลายปีที่ผ่านมาประชาชนบางส่วนต้องซื้อรถคันใหม่   ส่งผลให้ธุรกิจประกันมีการแข่งขันสูงมาก เพราะความต้องการซื้อรถมาก ธุรกิจประกันจำเป็นต้องปรับเบี้ยประกันภัยลดลง  เพื่อให้สามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้แต่เป็นอัตราเท่าใดนั้นขึ้นกับแต่ละบริษัทจะเป็นผู้พิจารณา อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าธุรกิจประกันภัยปีนี้น่าจะเติบโตกว่าปีที่แล้ว เพราะประชาชนหันมาทำประกันภัยทรัพย์สินมากขึ้น  โดยเฉพาะในพื้นที่มีความเสี่ยงภัยน้ำท่วม ขณะที่ ภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เสียหายจากน้ำท่วมและอยู่ระหว่างซ่อมแซม ก็หันมาทำประกันภัยเพิ่มขึ้นเช่นกัน”
 

ทั้งนี้บริษัทได้ร่วมกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการหรือกบข. จัดทำโครงการสุขภาพส่วนเพิ่ม เพื่อสมาชิกกบข.  ซึ่งเป็นกรรมธรรม์สุขภาพและทันตกรรม ซึ่งตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะมีลูกค้ากบข.ใช้บริการประมาณ  100,000 คน หรือมีเบี้ยรับประมาณ 300 ล้านบาท  โดยในปีนี้บริษัทคาดว่ากลุ่มธุรกิจประกันอุบัติเหตุและสุขภาพมีเบี้ยรวมประมาณ 5,555 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมามีมูลค่า  4,600 ล้านบาท  และสิ้นปีนี้เบี้ยรับรวมของบริษัทจะอยู่ที่ 20,000 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมาเบี้ยรับรวมอยู่ที่ 14,000 ล้านบาท
 

สำหรับความคืบหน้าโครงการกองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติที่คิดอัตราเบี้ยบ้านที่อยู่อาศัย 0.5% คุ้มครองไม่เกิน 100,000 บาทนั้น ไม่ได้รับการตอบรับจากลูกค้ามากนัก เพราะยังไม่เข้าใจรายละเอียด ซึ่งคณะกรรมการกำลังเตรียมจัดทำเงีอนไขให้ตรงกับความต้องการของประชาชนมากสุด

วันที่ : 23/05/2555
TAG : รถคันแรก. นายทนงศักดิ์ ศรีเรืองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่
ที่มา : เดลินิว
Link : http://www.dailynews.co.th/businesss/115883
   
   
หมวด :
ข่าวเศรษฐกิจ
สถานะ :
ข่าวเด่น
ผู้ชม :
293 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน