รวบโจรสไปเดอร์แมน โรยตัวฉกพระเกจิพันองค์

 เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 29 ก.ค. ผู้สื่อข่าว รายงานว่า พ.ต.อ.วิมล พิทักษ์บูรพา ผกก.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.วิชิต ขำคลกรรณ

สว.สส. ร.ต.อ.ประพฤทธิ์ อันประสิทธิ์ รอง สว.สส. พร้อมกำลังควบคุมตัว นายสุรชัย ครุฑไชยยันต์ อายุ 24 ปี อยู่หมู่ 1 ต.บางริ้น อ.เมือง

จ.ระนอง พร้อมของกลางพระเครื่องกว่า 1,000 องค์ กีต้าร์ 4 ตัว โน๊ตบุ๊ก 2 เครื่อง เหรียญกษาปณ์และธนบัตร รุ่นเก่า โทรศัพท์มือถือ

ทรัพย์สินอื่นๆ อีกจำนวนมาก มาสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์สิน

หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นจากการจับกุม

 

 ทั้งนี้สืบเนื่องจากช่วงค่ำที่ผ่านมา นายสุรชัย ผู้ต้องหาได้ปีนหลังคาบ้านหมู่ 4 ต.บ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านของ นางปพิชญา สุวพิศ
โดยผู้ต้องหาขึ้นไปถอดกระเบื้องหลังคาออกแล้วโรยตัวเข้าไปลักกีต้าร์ยี่ห้อยามาฮ่า 1 ตัว ต่างหูทอง 1 คู่ ปรากฏว่าขณะนำทรัพย์สิน
ออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว ได้มีนายนิคม นวลพจน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.บ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร ผ่านไปเจอเข้าเห็นมีท่าทีพิรุธจึงเรียก
ลูกบ้านออกไล่ตามจนสามารถจับกุมได้พร้อมของกลางและรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน ฉ-8097 ชุมพร ที่ใช้หลบหนี
 
 
 
 จากการสอบสวนขยายผลทราบว่า นายสุรชัย อาศัยอยู่กับภรรยาที่หมู่ 12 บ้านเขาชันโต๊ะ ต.วิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร ตำรวจจึงควบคุมตัวไป
ตรวจค้นพบพระเครื่องเกจิชื่อดังจากวัดต่างๆ อาทิ หลวงปู่ทวด หลวงพ่อเงิน หลวงปู่สงฆ์ ทั้งในจังหวัด และต่างจังหวัด ที่เลี่ยมทอง เลี่ยมเงิน
และกรอบพลาสติก เก็บซุกซ่อนไว้ในบ้านหลังดังกล่าวเกือบ 2 พันองค์ และเหรียญกษาปณ์ ธนบัตรเก่า รวมทรัพย์สินอื่นๆ อีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่
ได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน
 
 
 
 สอบสวนนายสุรชัย รับสารภาพว่า เดิมเป็นชาว จ.ระนอง เข้ามาอยู่ในพื้นที่ จ.ชุมพรได้ราว 2 ปี และได้ภรรยาเป็นคน จ.ชุมพร ไม่ได้
ประกอบอาชีพอะไร โดยแต่ละวันจะขับรถจักรยานยนต์ออกตระเวนดูลาดเลาตามพื้นที่ต่างๆ ใน จ.ชุมพร เมื่อพบว่าบ้านหลังใดไม่มีคนอยู่
ก็จะปืนขึ้นไปบนหลังคาและถอดกระเบื้องออกแล้วโรยตัวลงไป หรือใช้วิธีงัดประตูหรือหน้าต่างเข้าไป เพื่อขโมยทรัพย์สิน ส่วนใหญ่
จะเป็นพระเครื่อง จากนั้นก็จะพาไปขายกับเซียนพระ และตามแผงพระในเขตเทศบาลเมืองชุมพร โดยเฉพาะพระเกจิชื่อดังที่เป็นที่นิยม
ของเซียนพระก็จะได้ราคาองค์ละกว่า 1 หมื่นบาทขึ้นไป ที่ผ่านมาขายพระและทรัพย์สินอื่นที่ได้จากการขโมยมาเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท
แล้วจะนำเงินไปใช้เที่ยวเตร่ และซื้อสิ่งของเครื่องใช่ต่างๆ สำหรับพระเครื่องกว่า 1 พันองค์ และทรัพย์สินอื่นๆ ทั้งหมดที่ตำรวจตรวจยึดไว้นั้น
ตนได้ออกตระเวนขโมยมาเก็บสะสมไว้ได้ประมาณ 2 เดือน เพื่อจะทยอยนำออกไปขายแต่ก็มาถูกจับกุมเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงาน
สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

วันที่ : 30/07/2555
TAG : รวบโจรสไปเดอร์แมน, โรยตัวฉกพระเกจิพันองค์
ที่มา : khaosod
Link : http://kahkai.com/
   
   
หมวด :
ข่าวสังคม
สถานะ :
ข่าวทั่วไป
ผู้ชม :
302 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน