บอส ลูกชายทายาท กระทิงแดง มอบตัว-คดีซิ่งเฟอร์รารี่ ชนตำรวจดับสยอง

 

 เมื่อเวลา 05.40 น.วันที่ 3 ก.ย. พ.ต.ท.วิรดล ทับทิมดี พงส. (สบ3) สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกรถชนเสียชีวิต ระหว่าง
ซอยสุขุมวิท47และ49 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

 

 ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 800/1 ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ
เขตวัฒนา กทม. สภาพนอนหงายพื้นถนนเลนขวา สวมเครื่องแบบตำรวจ ที่น่องข้างซ้ายมีแผลฉีกขาดจนถึงกระดูก คอหัก และปืนประจำกาย
ลูกโม่ขนาด .357 ของ ด.ต.วิเชียรหายไป ใกล้ศพยังพบป้ายทะเบียนรถจยย.ตราโล่ 51511 ตกอยู่ และที่หน้าปากซอยสุขุมวิท49 ซึ่งห่างจาก
จุดเกิดเหตุไปประมาณ 200 เมตร ยังพบรถจยย.ยี่ห้อไทเกอร์ สีเลือดหมู ของ ด.ต.วิเชียรล้มคว่ำอยู่ด้วย
 
 สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เห็นรถเก๋งคล้ายรถสปอร์ต สีดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ขับชนรถของ ด.ต.วิเชียร ตั้งแต่ปากซอย
สุขุมวิท 47 รถล้มลงไปเกี่ยวอยู่ที่ใต้ท้องรถ แล้วรถเก๋งก็ขับลากทั้งคนทั้งรถไปกับพื้น จากนั้นรถคันดังกล่าวก็พยายามขับสะบัดไปมาจนทั้งรถ
และ ด.ต.วิเชียร กระเด็นหลุดไปคนละทิศละทาง แล้วรถคันดังกล่าวก็ขับหนีเข้ามาภายใน ซอยสุขุมวิท53 เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบก็พบว่าที่พื้น
มีคราบน้ำมันเครื่องไหลเป็นทางยาวตั้งแต่ปาก ซอยสุขุมวิท53 จนเข้าไปในหน้าบ้านเลขที่ 9 โดยบ้านดังกล่าวเป็นตึกสูงประมาณ 6 ชั้น เนื้อที่
ประมาณ 2 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิดประตูเหล็กแน่นหนา รอบบ้านเป็นกำแพงสูงเกือบ 3 เมตร ภายในตัวบ้านด้านซ้ายมีลานจอดรถและมีรถหรูจอด
อยู่ประมาณ 5 คัน ส่วนด้านขวามือยังมีทางลงไปลานจอดรถด้านล่างอีก และมีคราบน้ำมันเครื่องไหลเป็นทางตามทางลงลานจอดรถชั้นใต้ดิน
ด้วย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังมาปิดล้อมบ้านดังกล่าวเอาไว้ แต่ รปภ.ของบ้านหลังดังกล่าวไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบด้านใน โดยให้รออยู่
แค่รอบนอกเท่านั้น จากนั้นไม่นานก็มีรถโตโยต้า คัมรี่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบีย ภฐ 1116 กทม. ภายในมีคนขับเป็นชายและคนนั่งหลังเป็นชาย
อีก 1 คน ขับออกมาจากบ้านดังกล่าว
 
 ต่อมาเวลา 07.10 น. พ.ต.อ.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบก.น.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชุมพล พุ่มพวง ผกก.สน.ทองหล่อ เดินทางเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านหลัง
ดังกล่าวประมาณ 10 นาที จากนั้นออกมาให้สัมภาษณ์ว่า บ้านดังกล่าวเป็นบ้านของ นายเฉลิม อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง แต่ยังไม่เจอตัวเจ้า
ของบ้าน รวมทั้งคนขับและรถคันก่อเหตุด้วย ซึ่งในบ้านมีที่จอดรถชั้นใต้ดินด้วยแต่เจ้าของยังไม่อนุญาตให้เข้าไปตรวจสอบ จึงให้คนดูแลบ้าประสานกับ
เจ้าของบ้านให้อยู่ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมาขอตรวจสอบเหตุรถชนตำรวจเสียชีวิต โดยตอนเกิดเหตุ ด.ต.วิเชียรกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ด้วย หากเจอรถแล้วก็
จะนำไปตรวจพิสูจน์ ส่วนคนขับจะตรวจแอลกอฮอล์ในร่างกายด้วย และเบื้องต้นจะแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและ
หลบหนี ส่วนเรื่องสวัสดิการจะดูแลทุกอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน
 
 จากนั้นเวลา 08.00 น. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษฏิ์ เปียแก้ว  ผบก.น.5 เดินทางมาที่บ้านดังกล่าวและเข้าไปตรวจสอบ
ด้านในประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้น พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ออกมาให้สัมภาษณ์ท่าทีขึงขังว่า พบรถคันก่อเหตุแล้ว แต่ยังไม่เจอตัวคนขับ ทุกอย่างไม่มีปัญหาจะ
ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่แน่นอน ส่วนคนขับยังไม่เจอเชื่อว่ากำลังติดต่อทนายอยู่ เรื่องนี้ยอมไม่ได้ต่อให้ใหญ่แค่ไหนก็ไม่กลัว ยังไงต้องเอาคนผิด
มาลงโทษให้ได้เพราะตำรวจตายทั้งคน หลังจากนี้จะไปเตรียมกำลังมา 2 กองร้อย และขอหมายค้นเพื่อเข้าค้นบ้านหลังนี้ หากไม่ได้คนขับตัวจริงมาลงโทษ
จะขอลาออกทันที ทำให้ลูกน้องที่อยู่ด้านหน้าพากันปรบมือดังลั่น ก่อนที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ จะขึ้นรถกลับไปเตรียมกำลัง จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์
หลักฐานก็เดินทางเข้าไปตรวจสอบด้านในบ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถยกมาจอดรออยู่ที่หน้าประตูทางเข้าอีกด้วย
 
 ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ต่อมาเวลา 09.00 น. ได้มีทนายความเดินทางเข้าไปในบ้านนายเฉลิม และรปภ.ของบ้านดังกล่าวยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ
ที่ลานจอดรถชั้นใต้ดินแล้ว โดยรถคันก่อเหตุพบว่าเป็นรถยี่ห้อเฟอร์รารี่ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ในช่องจอดรถที่กันชนหน้าด้านซ้ายแตก และ
กระจกหน้าฝั่งซ้ายแตกเป็นวงกว้างและยังมีเครื่องหมายของนายดาบของ ด.ต.วิเชียร ติดอยู่ที่กระจกอีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้
เจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบสมุดจดบันทึกของ รปภ.บ้านดังกล่าวพบว่า เมื่อเวลา 05.12 น. ได้มีการจดบันทึกไว้ว่า น้องบอส ขับรถออกไปจากบ้านอีกด้วย 
 
 
 ล่าสุด เวลาประมาณ 10.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บุคคลที่ขับรถเฟอร์รารี่ชนตำรวจสายตรวจได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้ว ทราบชื่อ
นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส เป็นบุตรชายของนายเฉลิม อยู่วิทยา ซึ่งเบื้องต้นส่งตัวไปสอบปากคำที่สน.ทองหล่อ
 
 พ.ต.อ.ชุมพล พุ่มพวง ผกก.สน.ทองหล่อ  เปิดเผยว่าเบื้องต้นนายวรยุทธ หรือ บอส ผู้ขับรถ อ้างว่าขับรถออกมาวอร์มบริเวณในซอยหน้าบ้าน
และไม่ได้ดื่มสุรา  ช่วงเกิดเหตุไม่ทันเห็นด.ต.วิเชียร ส่วนกรณีขับหลบหนีอยู่ระหว่างสอบสวน ขณะที่ พ.ต.ท.ปัณณ์ณภณ นามเมือง
สวป.สน.ทองหล่อนั้น พล.ต.ท.คำรณวิทย์มีคำสั่งให้ไปช่วยราชการไว้ก่อน เนื่องจากนำตัวบุคคลอื่นออกมารับแทน ว่าเป็นผู้ขับขี่ ส่วนบุคคล
ผู้ที่ออกมารับแทนเป็นคนขับรถในบ้าน ซึ่งตำรวจจะดำเนินคดีด้วย 

 

วันที่ : 03/09/2555
TAG : บอส ทายาท กระทิงแดง, มอบตัว-คดีซิ่งเฟอร์รารี่
ที่มา : khaosod
Link : http://kahkai.com/
   
   
หมวด :
ข่าวสังคม
สถานะ :
ข่าวทั่วไป
ผู้ชม :
388 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน