ลือหึ่ง ยงยุทธ ประกาศลาออก รองนายกฯ-มท.1 วันนี้

 วันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือนกระทรวงมหาดไทย (อ.ก.พ.) มีมติให้ไล่ออก นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ

รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ตามมติคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่ชี้มูลฐานกระทำความผิดวินัยร้ายแรง

ทุจริตต่อหน้าที่ราชการ สมัยดำรงตำแหน่งรองปลัดมท. รักษาราชการแทนปลัดมท. กรณีที่ดินสนามกอล์อัลไพน์ 

 

 หลังจากที่คณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทยได้หารือกับแกนนำพรรคแล้ว เห็นว่าเกิดกระแสกดดันทางการเมืองรุมเร้าหลายด้าน หาก
นายยงยุทธ ยังคงดำรงตำแหน่งต่อไป อาจจะส่งผลต่อการทำงานของรัฐบาลและส่งผลกระทบทางด้านการเมืองต่อพรรคเพื่อไทย จึงได้ประสานยัง
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ปฏิบัติภารกิจอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เสนอแนวคิดว่านายยงยุทธไม่ควรดำรงตำแหน่งทางการเมืองต่างๆ
ในช่วงนี้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็เห็นด้วย จึงได้ติดต่อไปยังนายยงยุทธให้ดำเนินการตามแนวทางดังกล่าว
 
 
 
 โดยนายยงยุทธก็ยอมรับและพร้อมจะประกาศลาออกในวันที่ 28 ก.ย.นี้ โดยนายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะทำหน้าที่
รักษาการแทนในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีมหาดไทย
 
 
 
 ทั้งนี้ วันที่ 28 ก.ย. เวลา 14.30 น. นายยงยุทธมีกำหนดการจะไปร่วมพิธี ในการประชุมมหาเถรสมาคม ที่วัดสระเกศ โดยสมเด็จพระพุฒาจารย์
(เกี่ยว อุปเสโณ) หรือ สมเด็จเกี่ยว เป็นประธาน ซึ่งมีพระชั้นผู้ใหญ่หลายรูป และเป็นพิธีทางศาสนาที่สำคัญ มีการสวดมนต์เสริมดวง ทำพิธี
ปัดรังควาน ให้นายยงยุทธท่ามกลางสถานการณ์ถูกการเมืองรุมเร้า 
 
วันที่ : 28/09/2555
TAG : นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ
ที่มา : khaosod
Link : http://kahkai.com/
   
   
หมวด :
การเมือง
สถานะ :
ข่าวทั่วไป
ผู้ชม :
596 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน