เกาะกระแสชาวโลกยังแตกตื่นข่าวลือ วันสิ้นโลก 21/12/2012

จากกระแสข่าวลือที่แพร่สะพัดผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไปทั่วโลก อ้างว่าวันที่ 21 เดือนธันวาคม ปีค.ศ.2012 ( พ.ศ.2555 ) หรือวันที่ 21/12/2012 นี้

คือวันสิ้นโลก หรือวันโลกแตก พร้อมยกตัวอย่างประกอบ ทั้งความเชื่อปฏิทินชนเผ่ามายัน ซึ่งสิ้นสุดในวันดังกล่าว และอ้างข้อมูลว่าจะมีดาวนิบิรุพุ่งชนโลก

เกิดภูเขาไฟใต้น้ำระเบิดครั้งใหญ่ โลกโดนหลุมดำดูด เกิดพายุสุริยะโจมตีโลก และขั้วโลกพลิกกลับ 

 

ด้านสำนักงานบริหารการบินและอวกาศ สหรัฐอเมริกา (นาซ่า) องค์กรวิทยาศาสตร์ระดับโลก เปิดเว็บไซต์อธิบายยืนยันว่าวันที่ 21 นี้ไม่ใช่วันสิ้นโลก
อย่างแน่นอน ข่าวลือทั้งหมดไม่มีหลักวิชาการรองรับ ขณะที่ดาวนิบิรุก็ไม่มีอยู่จริง ถ้าจะกังวลควรช่วยกันหาทางแก้วิกฤตโลกร้อนดีกว่า อย่างไรก็ตาม
ชาวโลกจำนวนไม่น้อย รวมถึงคนบางกลุ่มในประเทศไทยก็ยังมีความเชื่อและตื่นตระหนกว่าวันสิ้นโลกกำลังมาถึงจริงๆ แห่ไปทำบุญสะเดาะห์เคราะห์
และซื้อสิ่งของจำเป็นกักตุนขนานใหญ่   
 
 ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานกระแสวิตกกังวลเรื่องวันสิ้นโลก 21-12-2012 ที่ผู้คนตามชาติต่างๆ แห่เตรียมพร้อม
ทั้งซื้อของกักตุน และสร้างที่อยู่อาศัยสารพัดรูปแบบเพื่อรับมือกับวันโลกาวินาศตามความเชื่อทางปฏิทินของชนเผ่ามายัน ด้านองค์การนาซ่าแถลง
เพื่อลดความตื่นกลัวของชาวอเมริกัน หลังมีกระแสข่าวลือว่าปีนี้จะไม่มีวันคริสต์มาสให้เฉลิมฉลอง เพราะโลกสิ้นสุดในวันที่ 21 ธ.ค.
 
 นายเดวิด มิริสสัน เจ้าหน้าที่นาซ่าระบุว่า มีผลสำรวจหนึ่งรายงานว่าชาวอเมริกัน 25 ล้านคนเชื่อว่าวันที่ 21 ธ.ค.นี้คือวันสิ้นโลก บางคนเตรียมของ
อุปโภคบริโภค ขณะที่บางกลุ่มคิดฆ่าตัวตายหมู่ ข่าวนี้ทำให้ตนเป็นห่วงกับการแพร่กระจายของอุปทานหมู่ ซึ่งอาจเพิ่มแรงกดดัน และทำให้อีกหลายคน
เกิดความกลัวโดยไม่มีเหตุผล 
 

 

วันที่ : 19/12/2555
TAG : วันสิ้นโลก 21/12/2012
ที่มา : khaosod
Link : http://kahkai.com/
   
   
หมวด :
ข่าวกีฬา
สถานะ :
ข่าวเด่น
ผู้ชม :
271 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน