มุ้ยซ้อมวันที่4เริ่มเข้าที่สภาพความฟิตดีขึ้นเรื่อยๆ

เจ้ามุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ร่วมซ้อมกับทีมชุดใหญ่ของแอตเลติโก มาดริด เป็นวันที่ 4 การซ้อมในวันนี้เน้นในเรื่องของการ

เคลื่อนไหว และสมดุลร่างกาย ต่อด้วยการขึ้นเกมรุกและรับในขนาดพื้นที่ครึ่งสนาม ภายใต้การควบคุมของ ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือใหญ่ "ตราหมี"

หลังซ้อมเสร็จ "เจ้ามุ้ย" เผยว่าผมก็รู้สึกว่าชอบมากกับการซ้อมในวันนี้ ส่วนสภาพร่างกายตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เริ่มเหนื่อยช้าลง การสื่อสารกับเพื่อน

ก็โอเคขึ้นตามลำดับ

 

        การฝึกซ้อมวันที่ 4 ของ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทยร่วมกับทีมชุดใหญ่ของแอตเลติโก มาดริด เริ่มเข้มข้นขึ้นตามลำดับ
หลังจากเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้โอกาสลงทีมไปแล้ว ตามรายงานจากทีมข่าวสยามสปอร์ตฯ ประจำกรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อ 15 ม.ค. 56
 
 
        "เจ้ามุ้ย" เริ่มต้นการฝึกซ้อมในช่วงเวลา 11 โมงเช้าตามเวลาสเปน ร่วมกับนักเตะชุดใหญ่ทุกคน ยกเว้นเพียงแค่ ราดาเมล ฟัลเกา ดาวยิง
ประจำทีมที่แยกไปเล่นเวตเทรนนิ่งในโรงยิมฯ
 
 
        ในช่วงต้นของการฝึกควบคุมโดย ออสการ์ ออร์เตก้า โค้ชด้านความฟิตซึ่งเน้นในเรื่องของการเคลื่อนไหว และสมดุลร่างกาย ต่อด้วยการ
คอนโทรลบอลไปตามสเตชั่นต่างๆ ทั้งรั้วกระโดด, สลาลม และมาร์กเกอร์ ซึ่งเจ้ามุ้ยสามารถทำได้โดยไม่ติดขัดอะไร
 
 
        จากนั้นเวลา 11.50 นาที ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือใหญ่จึงสั่งให้มีการซ้อมขึ้นเกมรุกและรับในขนาดพื้นที่ครึ่งสนาม โดย เจ้ามุ้ย ถูกจับไปอยู่ใน
ทีมเอี๊ยมสีเขียวร่วมกับ เซซาร์ ออร์ติซ, ซาอูล ญิเกซ, โกเก้, ดาเนียล กาตา ดิอ๊าซ, ฆอร์เก้ ปูลิโด, โดมิงโก้ ซิสม่า, เอ็มเร่ เบโลโซกลู,
โอลิเบร์ ตอร์เรส และ คริสเตียน โรดริเกซ
 
 
        ส่วนทีมที่สองประกอบด้วย ฆวนฟราน ตอร์เรส, เฟลิเป้ หลุยส์ กาสมีร์สกี้, มาริโอ ซัวเรซ, เชา มิรานด้า, ดีเอโก้ โกดิน, กาเบรียล เฟร์นานเดซ กาบี,
อาร์ดา ตูราน, อาเดรียน โลเปซ, ดีเอโก้ กอสต้า และราอูล การ์เซีย
 
 
        สำหรับการซ้อมขึ้นเกม ซิเมโอเน่ เน้นให้เล่นเกมรุก และรับในพื้นที่จำกัด และสั่งหยุดเกมเป็นระยะเพื่อแนะนำแก้ไขจุดบกพร่อง ใช้เวลา
ประมาณ 20 นาที จากนั้นกุนซืออาร์เจนไตน์ได้สั่งทีมชุดของ "เจ้ามุ้ย" ไปวอร์มดาวน์ซึ่งถือเป็นการสิ้นสุดการฝึกซ้อมในวันที่ 4
 
 
        ทั้งนี้ระหว่างออกจากสนามซ้อม ฆอร์เก้ ปูลิโด ปราการหลังดาวรุ่งได้เข้ามาพูดคุยกับผู้สื่อข่าวสยามสปอร์ตฯ และสอบถามถึงความเป็นไป
ของฟุตบอลลีกในประเทศไทยว่าเป็นอย่างไรบ้าง เนื่องจากมีเพื่อนนักเตะของตนซึ่งปัจจุบันอยู่กับสโมสรนูมานเซีย สนใจอยากลองไปหาประสบการณ์
กับไทยพรีเมียร์ลีก ดูบ้าง ก่อนให้คอมเมนต์เกี่ยวกับตัวของเจ้ามุ้ย ว่าเป็นนักเตะที่ดีมากคนนึง หลังจากที่เขาเองได้เห็นมุ้ยลงทีมไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา
 
 
        "ผมว่ามุ้ยทำได้ดีมากในการลงทีมเมื่อวานที่ผ่านมา ฝีเท้าของเขาถือว่าไม่ธรรมดาเลย" ปราการหลังดาวรุ่งตราหมีกล่าว
 
 
        ขณะที่เจ้ามุ้ยหลังจากเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวเสร็จได้เปิดใจกับทีมข่าวสยามสปอร์ตฯ ว่า "วันนี้ก็ปกติเหมือนทุกวัน เป็นไปตามสเต็ปของการซ้อม
ก่อนการแข่งขัน เพราะวันพฤหัสบดีนี้ทีมมีเกมโกปา เดล เรย์ กับเรอัล เบติส รออยู่ แต่ผมก็รู้สึกว่าชอบมากกับการซ้อมในวันนี้ ส่วนสภาพร่างกายตอนนี้
ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เริ่มเหนื่อยช้าลง การสื่อสารกับเพื่อนก็โอเคขึ้นตามลำดับ" เจ้ามุ้ย กล่าวทิ้งท้าย  
วันที่ : 16/01/2556
TAG : ธีรศิลป์ แดงดา กับแอตเลติโก มาดริด
ที่มา : siamsport
Link : http://kahkai.com/
   
   
หมวด :
ข่าวกีฬา
สถานะ :
ข่าวเด่น
ผู้ชม :
277 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน