จับแล้ว! ผู้ต้องหาโจรกรรมรถขนเงินกรุงไทยเชียงใหม่ 9 ล. อ้างแค้นบริษัท

ตำรวจภูธรภาค 5 จ.เชียงใหม่ จับกุมผู้ต้องหาคดีโจรกรรมเงิน 9 ล้านบาทจากรถขนเงินธนาคารกรุงไทยได้แล้ว พร้อมกับของกลางบางส่วน

 

วันนี้ (19 มี.ค 56) ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เข้าจับกุม นายสุเมฆ เลิศภาณุพัฒน์ อายุ 36 ปี พนักงานขับรถของบริษัทขนเงินกรุงไทยธุรกิจ ได้บริเวณใต้ถุนธนาคารกรุงไทย
สาขาข่วงสิงห์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่โจรกรรมเงินไปจากรถขนเงินของธนาคารกรุงไทย สาขาแม่ริม เป็นจำนวน 9 ล้านบาท ขณะจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถ เมื่อวันที่ 6 มีนาคม
ที่ผ่านมา โดยตำรวจยึดเงินของกลางได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งพบว่าคนร้ายนำเงินไปใช้แล้วจำนวน 300,000 บาท และนำรถยนต์ เก๋งฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีดำ ที่ใช้ก่อเหตุ ทะเบียน ขฉ 5708
เชียงใหม่ ไปเปลี่ยนล้อแม็กใหม่
 
เบื้องต้น ผู้ต้องหารับว่าทำคนเดียว เนื่องจากไม่พอใจในการทำงานภายในบริษัท ซึ่งคดีนี้ตำรวจแกะจากรถยนต์ของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุจากกล้องวงจรปิดด้านหน้าธนาคารกรุงไทย
สาขาแม่ริม ที่เห็นเฉพาะล้อแม็ก จากนั้นจึงไปตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด จากจุดอื่น จนพบรูปพรรณของรถเป็นรถยนต์เก๋งฮอนด้า ที่คนร้ายยืมมาจากเพื่อนสาว ภายหลังคนร้าย
นำรถไปฝากไว้บ้านเพื่อน ในพื้นที่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จนเจ้าหน้าที่สามารถติดตามยึดรถได้ และทราบว่าวันเกิดเหตุผู้ต้องหานำไปใช้ก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสอบสวน
ว่ามีผู้ร่วมขบวนการด้วยหรือไม่ต่อไป
วันที่ : 20/03/2556
TAG : โจรกรรมรถขนเงินกรุงไทยเชียงใหม่
ที่มา : sanook
Link : http://kahkai.com
   
   
หมวด :
ข่าวสังคม
สถานะ :
ข่าวทั่วไป
ผู้ชม :
212 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน