โอเว่น ประกาศแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาล

ไมเคิล โอเวน ประกาศว่า จะแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้ แฟนบอลอังกฤษต้องอึ้งไปตามๆกัน เมื่อ หลังต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บมาตลอดหลายปี

 

แฟนบอลอังกฤษต้องอึ้งไปตามๆกัน เมื่อ ไมเคิล โอเวน ประกาศว่า จะแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้ หลังต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บมาตลอดหลายปี
 
ไมเคิล โอเวน อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษของสโมสร สโต๊ค ซิตี้ ทำให้แฟนบอลช็อคไปตามๆกัน เมื่อออกมาประกาศว่าจะยุติอาชีพค้าแข้งหลังจบฤดูกาลนี้ และขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้เขามีทุกวันนี้ได้
 
"ผมขอประกาศว่าจะยุติอาชีพนักฟุตบอลหลังจากจบฤดูกาลนี้ ผมภูมิใจมากได้เล่นให้กับสโมสรอย่าง ลิเวอร์พูล ตั้งแต่อายุ 17 ก่อนที่จะได้ไปอยู่กับสโมสรที่ยิงใหญ่อีกหลายแห่งทั้ง เรอัล มาดริดนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ สโต๊ค ซิตี้ รวมถึงการได้รับใช้ประเทศของผมถึง 89 นัด"
 
"ตอนนี้ผมรู้สึกว่ามันถึงเวลาที่สมควรแล้ว ที่จะปิดฉากอาชีพนักฟุตบอลของผมเสียที" โอเวน ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว
 
"ทุกความสำเร็จของผมจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าปราศจากการสนับสนุนที่ดีที่ผมได้รับจาก ผู้จัดการทีม, โค้ช, เพื่อนร่วมทีม, เจ้าหน้าที่ทุกคน, แฟนบอล และสปอนเซอร์ของผม ผมอยากขอบคุณทุกคนสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเขาช่วยเหลือผมมาตลอด"
 
"ที่สำคัญที่สุด ผมอยากขอบคุณครอบครัวและ หลุยส์ ภรรยาสุดสวยของผม  ที่อยู่เคียงข้างผมมาตลอดไม่ว่าผมจะเจอเรื่องร้ายหรือดีในอาชีพนักฟุตบอล และให้ของขวัญที่มีค่าที่สุดกับผม ซึ่งก็คือลูกของเรา"
 
กองหน้าวัย 33 ปี เคยติดทีมชาติอังกฤษมาแล้วถึง 89 นัด ระหว่างปี 1998 ถึง 2008 ทำได้ 40 ประตู เริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลกับ ลิเวอร์พูล ก่อนที่ย้ายไปอยู่กับ เรอัล มาดริด แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จึงกลับมาค้าแข้งในแผ่นดินอังกฤษอีกครั้งกับ นิวคาสเซิล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ สโต็ค ซิตี้ ในปัจจุบัน
วันที่ : 21/03/2556
TAG : โอเว่น ประกาศแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาล
ที่มา : goal
Link : http://kahkai.com
   
   
หมวด :
ข่าวกีฬา
สถานะ :
ข่าวเด่น
ผู้ชม :
534 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน