ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปการลงโทษทหารเกณฑ์ด้วยการทำร้ายร่างกาย

กองบัญชาการกองทัพบกว่า พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปการลงโทษทหารเกณฑ์ด้วยการทำร้ายร่างกาย

ในหน่วยทหารจำนวน 2 คลิปนั้น

กองบัญชาการกองทัพบกว่า พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปการลงโทษทหารเกณฑ์ด้วยการทำร้ายร่าง กาย

ในหน่วยทหารจำนวน 2 คลิปนั้นตนสั่งลงโทษสถานหนัก เพราะถือว่า เป็นความคึกคะนอง อีกทั้งยังเป็นพลทหารด้วยกัน ซึ่งเป็นพลทหารที่มาฝึกก่อน 3 เดือนจึงจะมาเป็นผู้ช่วยครูฝึก

พอมาเป็นก็แค้นเพื่อน ไม่ชอบเพื่อนเกเร และอยากเบ่งบ้าง อะไรบ้าง ตนลงโทษหมด ไล่ตั้งผู้บังคับกองพัน ผู้การกรม โดนหมดในฐานะที่ดูแลไม่ได้ ซึ่ง 2คลิปเหตุการณ์ที่ออกมาเผยแพร่

ตนลงโทษทั้ง 2 คดี ขอให้พวกสื่อมวลชนเสนอมาอีก มีกี่คดี ตนจะลงโทษหมด จะไม่ได้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก ตนไม่ปกปิด ไม่ซ่อนเร้นทุกเรื่อง  ขอให้แจ้งมา ตนจะลงโทษหมด

วันนี้ลงโทษไปหมดแล้ว เราต้องช่วยกันทำให้กองทัพบกปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ตนพร้อมทุอกย่างที่จะทำให้กองทัพบกเป็นที่พึ่งของประชาชน คนที่กระทำความผิดใน 2 คดี

มีประมาณ 20 คน เมื่อเทียบกับทหาร 2.5 แสนคนในกองทัพถือว่า น้อย แต่เป็นคดีร้ายแรง

พร้อมกันนี้ ได้สั่งการไปแล้วว่า เหตุการณ์จะต้องไม่เกิดขึ้นอีก ต้องสร้างความเข้าใจ ในเมื่อเอาเขามาเป็นทหาร 2 ปี ปัญหาคือ การเอาลูกเขามาเลี้ยง เอาลูกเขามาใช้งาน

เราต้องดูแลเขา ผมเคยเป็นผู้ช่วยผู้ฝึก และผู้ฝึกมาก่อนสมัยเคยเป็นร้อยโท ผมไม่เคยทำแบบนี้ และไม่เห็นมีใครเกลียดกัน วิธีการลงโทษมีเยอะแยะ แต่วันนี้ไม่รู้ว่า วิธีการแบบนี้

มาจากไหน แต่ผมต้องหาทางแก้ไขให้เจอ และต้องลงโทษเพราะถือว่า มีความคิดที่อันตรายต่อการปฏิบัติงานของกองทัพ คนเหล่านี้ต้องแก้ไข ถ้าไม่แก้ไขก็อยู่ในกองทัพไม่ได้

วันที่ : 24/04/2556
TAG : ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปการลงโทษทหารเกณฑ์ด้วยการทำร้ายร่างกาย
ที่มา : mthai
Link : http://kahkai.com
   
   
หมวด :
ข่าวสังคม
สถานะ :
ข่าวทั่วไป
ผู้ชม :
531 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน