สาวรัฐศาสตร์จุฬาฯ คว้ามงกุฎมิสแกรนด์ 2013

“น้องอ๋อ”สาวงาม รั้วจามจุรี คว้ามงกุฎมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2013 พร้อมรางวัล 7 ล้าน แถมพ่วงรางวัลดาราสังกัดช่อง 7

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิส แกรนด์ ไทยแลนด์ 2013
ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จัดการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2013 รอบตัดสิน เพื่อค้นหาสุดยอดผู้หญิงไทยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวย ความสามารถและ
เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม คว้ามงกุฎมูลค่า 1.5 ล้านบาทและรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 7 ล้านบาท พร้อมเป็นตัวแทนเข้าประกวดเวทีระดับโลก มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2013
ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศไทยในเดือนต.ค.นี้

โดยการประกวดเริ่มต้น เมื่อสาวงามผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 37 คน เดินอวดโฉมพร้อมแนะนำตัวในชุดราตรีสั้นสีทอง จากห้องเสื้อวันชายน์ ก่อนออกมาเผยความสวยโดดเด่นแบบหญิงไทย
อีกรอบในชุดราตรียาวคละสี พร้อมเต้นประกอบเพลงร่วมกับศิลปิน ไอซ์-ศรัณยู จากนั้นประกาศผลรางวัลพิเศษ 1.รางวัลโพลป๊อบปูล่าโหวต ได้แก่ หมายเลข 14 น้องเรน-คลอร่า
สิทธิเจริญยศ 2.รางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ได้แก่หมายเลข 21 น้องนาย-ชนุชตรา สุขสันต์ 3.รางวัลมิสบิ้วตี้เฟอร์เฟก ได้แก่หมายเลข 33 น้องโปสเตอร์-ภัณฑิรา
เชิดในเมือง 4.รางวัลนางงามผิวสวย ได้แก่ หมายเลข 8 น้องกุ้ง-ธัญพร ศรีเสน 5.รางวัลมิสเบสท์เมคอัพ ได้แก่หมายเลข 25 น้องสมายด์-นภัสวรรณ โชติการ  และ 6.รางวัล
มิสบีอิงบอดี้ไลน์ ได้แก่ หมายเลข 10 น้องพรพรรณ ฤกษ์อัตการ

บรรยากาศการประกวดเริ่มคึกคักและเรียกเสียงเชียร์จากผู้ชมได้มากยิ่งขึ้นเมื่อสาวงามปรากฏตัวเผยสัดส่วนด้วยชุดว่ายน้ำทูพีซสีทอง จากกีลา โรช จากนั้นก่อนถึงเวลา
แห่งความตื่นเต้นกับการประกาศผลผู้เข้ารอบ 17 คนสุดท้าย ก่อนออกมาด้วยชุดราตรียาว จากห้องเสื้อฟิเนเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ พร้อมตอบคำถามที่ว่า คุณคิดว่าคุณมีคุณสมบัติใด
ที่เหมาะสมกับตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์เพราะอะไร ซึ่งผู้เข้าประกวดต่างตอบคำถามได้ดีเป็นที่หน้าหนักใจของคณะกรรมการ
 
กระทั่งวินาทีระทึกใจ พิธีกรได้ประกาศรางวัลพิเศษ 3 รางวัล เริ่มจากมิส โกรฟส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2013 ผู้รับรางวัลคือ หมายเลข 22 น.ส.โสภาพรรณ วิรุฬหมาศ หรือ
น้องเชอรรี่ อายุ 24 ปี สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คณะศิลปะศาสตร์ โดยตำแหน่งนี้จะต้องไปประกวดในเดือน ก.ย.นี้ ที่ประเทศไซปรัสและตุรกี
จากนั้นพิธีกรประกาศรางวัล มิส อินเตอร์คอนติเนนตัล ไทยแลนด์ 2013 ได้แก่ หมายเลข 12 ได้แก่ น.ส.กีรตา สว่างแจ้ง หรือ น้องสายเอี๊ยม อายุ 18 ปี กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียน
เตรียมอุดมศึกษา ภาคเหนือ สาขาวิทย์-คณิต ซึ่งตำแหน่งนี้จะต้องประกวดช่วงปลายปีนี้ที่ประเทศอียิปต์ เช่นกัน ในส่วนของรางวัล มิส ซูปราเนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2013 ได้แก่
หมายเลข 8 น.ส.ธัญพร ศรีเสน หรือ น้องกุ้ง อายุ 25 ปี สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิติศาสตร์ จะต้องเดินทางไปประกวดในเดือน ต.ค. นี้ที่ประเทศเบลารุส
 
เมื่อเสร็จสิ้นจาก 3 รางวัลพิเศษแล้ว บรรยากาศก็กลับระทึกใจอีกครั้ง เมื่อพิธีกรเริ่มประกาศผล มิสแกรนด์ไทยแลนด์ เริ่มด้วย รองอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 24 น.ส.กณิการ์ ภูศรี หรือ
น้องเจมส์อายุ 23 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะมนุษยศาสตร์ ส่วนตำแหน่ง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ที่สาวงามต่างรอคอย ได้แก่ หมายเลข 34 น.ส.ญาดา เทพนม หรือ
น้องอ๋อ อายุ 21 ปี กำลังศึกษาอยู่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะรัฐศาสตร์ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศชั้นปีที่ 1 นอกจากนี้ น้องอ๋อ ยังได้รับรางวัล มิส แกรนด์ ไรซิ่ง สตาร์
ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษที่คณะกรรมการจากสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้ทำการคัดเลือกสาวงามเพื่อเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 อีกด้วย

สำหรับคำถามที่กล่าวถึงคุณสมบัติมิสแกรนด์ ไทยแลนด์นั้น น้องอ๋อ ตอบคำถามได้ชนะใจกรรมการ โดยระบุว่า สามารถเป็นแรงบัลดาลใจให้หญิงไทยมีความสวยอย่างมีสติ
เป็นผู้พัฒนาสังคม สู่สันติสุขอย่างสร้างสรรค์และให้ชาวโลกได้รับรู้ว่าหญิงไทยนั้นสวย และฉลาดไม่แพ้ชาติใดในโลก
 
ภายหลังการประกวดเสร็จสิ้น น้องอ๋อ กล่าวว่า   รู้สึกดีใจมาก ไม่คิดว่าจะได้รับรางวัลเกี่ยวกับนักแสดงด้วย ต้องขอขอบคุณทุกๆคนที่ให้กำลังใจโดยเฉพาะคุณแม่ สำหรับภารกิจแรก
ที่อยากไปปฏิบัตินั้น อยากไปในพื้นที่ จ.ปัตตานี เพื่อเข้าไปพัฒนาคุณภาพของจิตใจคนในพื้นที่ รวมทั้งแสดงให้รู้ว่า ที่ปัตตานี มีดีอย่างไรบ้าง ส่วนในเรื่องของการแสดงรู้สึกชื่นชม
นักแสดงหญิง ดวงดาว จารุจินดา เป็นอย่างมาก แต่ถ้านักแสดงชายอยากแสดงคู่กับพระเอก วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ และไม่กลัวที่จะเป็นข่าว เพราะทุกอย่างอยู่ที่การวางตัว
สำหรับอนาคตคิดว่า อยากอยู่ในวงการบันเทิงเป็นนักแสดง และถ้าเป็นไปได้ ก็อาจจะเล่นการเมืองด้วย

ทั้งนี้ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2013 จะต้องปฏิบัติภารกิจทูตให้แก่องค์กรต่างๆ ประกอบด้วย ทูตมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช, ทูตสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์,
ทูตกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  และทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนการทำงานประชาสัมพันธ์ เป็นแบบอย่างที่ดี ช่วยเหลืองานสังคมและงานสาธารณสุขต่างๆ

ลิงก์ข่าวที่เกี่ยวข้อง “มิส แกรนด์ ไทยแลนด์ 2013”
37 มิสแกรนด์ โชว์ทูพีซสีทองก่อนตัดสินพรุ่งนี้  
37 สาวงามอวดโฉมก่อนประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์
“น้องกุ้ง” ผิวสวยเข้าตาคว้ารางวัลนางงามผิวสวย
เวทีมิสแกรนด์ฯ คึกคัก สาวอุดรฯ ซิวมิสบิวตี้ เพอร์เฟ็กต์ 

วันที่ : 08/05/2556
TAG : มิสแกรนด์ 2013
ที่มา : dailynews
Link : http://kahkai.com
   
   
หมวด :
ข่าวบันเทิง
สถานะ :
ข่าวทั่วไป
ผู้ชม :
560 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน