ไฟไหม้ร้านค้าตลาดนัดจตุจักร วอด 18 คูหา

ไฟไหม้ร้านขายเสื้อผ้าในตลาดนัดจตุจักร เสียหายกว่าสิบคูหา เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

รถน้ำ บรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ เข้าสกัดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าในตลาดนัดจตุจักร จุดที่ 17 โครงการ 6 บริเวณ

ประตู 2 โซนด้านริมถนนกำแพงเพชร 3 ตรงข้ามสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส.หมอชิต โดยมีร้านค้าได้รับความเสียหาย 18 คูหา รวมทั้งเจ้าหน้าที่สวนจตุจักร

ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ทราบชื่อภายหลังคือนายดนัย สุมิตรา และนายธนา อินทร์จันทร์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมเพลิงและกระแสไฟฟ้า

ด้านนายประพัฒน์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เบื้องต้นสาเหตุคาดว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากที่ผ่านมา ตลาดนัด

สวนจตุจักรไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องของระบบไฟฟ้าภายใน ที่มีอายุการทำงานมากแล้ว รวมทั้งหัวประปาดับเพลิงและปั้มน้ำ ไม่สามารถทำงานได้ขณะเกิดเหตุ

แต่โชคดีที่พื้นที่เกิดเหตุอยู่ติดถนน เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ในเวลาจำกัด โดยที่ตรวจสอบเบื้องต้น พื้นที่เกิดเหตุเป็นโซนขายเสื้อผ้ามือสองเสียหายไป 18 คูหา

แต่ทั้งนี้ยอมรับว่า อุปกรณ์ในการดับเพลิงมีข้อบกพร่อง ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีการพูดคุยและประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งการไฟฟ้า และประปา เพื่อป้องกันเหตุ

เนื่องจากอุปกรณ์มีการชำรุดและเสื่อมสภาพ

วันที่ : 10/05/2556
TAG : ไฟไหม้ร้านค้าตลาดนัดจตุจักร
ที่มา : krobkruakao
Link : http://kahkai.com
   
   
หมวด :
ข่าวเศรษฐกิจ
สถานะ :
ข่าวทั่วไป
ผู้ชม :
980 view
 
   

 

ข่าวเด่นประจำวัน